Home » Tin tức & sự kiện » 5 bước quan trọng để tổ chức sự kiện thành công

5 bước quan trọng để tổ chức sự kiện thành công

Mỗi một loại hình sự kiện đều có tính chất đặc thù riêng. Tuy nhiên, các loại hình sự kiện đều có chung một quy trình để tổ chức một sự kiện thành công, vậy quy trình đó ra sao và thực hiện như thế nào thì hãy cũng Keyteam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bước 1: Tiếp thông tin từ khách hàng.

Thông qua bước nhận brief hay RFP (Request for proposal) từ khách hàng, một công ty tổ chức sự kiện sẽ có được những thông tin cơ bản như: mục đích tổ chức sự kiện để làm gì? lý do tổ chức sự kiện là gì?  thời gian tổ chức sự kiện sẽ diễn ra khi nào?  số lượng khách mời tham dự sự kiện bao nhiêu? đối tượng tham dự sự kiện gồm những ai? mục tiêu truyền thông, các yêu cầu cơ bản của công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện, địa điểm, thời gian tổ chức, ngân sách chương trình… từ đó công ty tổ chức sự kiện sẽ hình dung được hướng đi cho công việc và lên kế hoạch tổ chức sự kiện.

Bước 2: Hình thành concept và theme

Sau khi đã nắm được những thông tin cần thiết từ khách hàng ở bước 1 thì đây được xem là linh hồn của sự kiện cũng chính là bước quan trọng nhất. Để có được concept và theme, công ty tổ chức sự kiện phải dựa trên các thông tin về đặc điểm sản phẩm, thông điệp của sản phẩm, hành vi tiêu dùng của khách hàng, và mục tiêu truyền thông của sự kiện, từ đó phát triển các ý tưởng về concept và theme.

Đây là bước quan trọng nhất để hình thành nên một sự kiện thành công. Sau khi đã có concept, công ty tổ chức sự kiện sẽ phát triển được chủ đề sự kiện (chủ đề chính của sự kiện), những hiệu ứng về phần nhìn như thiết kế lên ý tưởng sử dụng xuyên suốt trong chương trình sự kiện, việc trang trí dàn dựng, hoạt động của event phải phù hợp, logic, trơn tru với concept đã vạch ra.

Nếu concept được xem như “linh hồn” của sự kiện thì theme chính là “diện mạo” của sự kiện.

Bước 3: Tiến hành viết kế hoạch

Một kế hoạch sự kiện chi tiết tốt được xem là phải vẽ ra cho khách hàng thấy được bức tranh mang tính khả thi về việc thực hiện sự kiện đó: ý tưởng, mục tiêu, nội dung chương trình, quá trình thực hiện, kế hoạch truyền thông, cách thức đo lường hiệu quả…

Khi khách hàng đọc kế hoạch sự kiện sẽ hình dung được tất các tính chất của chương trình, thông thường phải có các bảng thiết kế đi kèm (bandrol, backdrop, standee, phối cảnh 3D tổng thể sân khấu, khu vực tổ chức sự kiện, thiệp mời, tờ rơi…). Càng đầu tư sâu cho phần thiết kế thì phần kế hoạch sẽ càng hấp dẫn và lôi cuốn người xem hơn.

Công ty tổ chức sự kiện sẽ lên bảng chi phí chi tiết tất cả các hạng mục cần thiết trong một sự kiện để tránh rủi ro và phát sinh chi phí ngoài kinh phí mà khách hàng cần phải chi cho sự kiện của họ.

Bước 4: Thuyết trình

Sau khi đã có trong tay bảng kế hoạch chi tiết cho sự kiện, các thiết kế và dự toán ngân sách, công ty tổ chức sự kiện sẽ gặp trực tiếp khách hàng để thuyết trình. Thông qua thuyết trình, công ty tổ chức sự kiện sẽ giúp cho khách hàng hình dung được tiến trình thực hiện kế hoạch sẽ diễn ra như thế nào, mức độ khả thi ra sao, cơ sở đánh giá, đo lường hiệu quả mà sự kiện mang lại.

Sau khi khách hàng thống nhất và chọn các hạng mục thực hiện, công ty tổ chức sự kiện và khách hàng cần ký hợp đồng để phát triển chương trình chi tiết hơn ở các bước tiếp theo.

Bước 5: Thực hiện chương trình

Trước sự kiện (Pre-Event) sẽ có rất nhiều hạng mục cần phải tiến hành: Từ khảo sát địa điểm, xin giấy phép, thiết kế, sản xuất cho đến thuê nhân sự, giải trí văn nghệ, dàn dựng lắp đặt (set up), truyền thông cho chương trình, sắp xếp việc mời khách, phương tiện đi lại, (nếu có), tổng duyệt (rehearsal)..

Trong sự kiện (At-Event), công ty tổ chức sự kiện sẽ chỉ huy mọi hoạt động, đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ đúng kế hoạch. Trong lúc chương trình diễn ra, người điều phối sự kiện cần bám sát theo kịch bản và những gì đã phân công. Tuy nhiên, không hề có một sự kiện nào mà không có sự cố hay rủi ro xảy ra cho dù đã tính toán kỹ lưỡng đến nhường nào, để xử lý và giải quyết được những tình huống đó cần có một sự nháy bén nhất định.

Bước 6: Đánh giá, báo cáo tổng kết

Sau khi kết thúc sự kiện, công ty tổ chức sự kiện sẽ gửi báo cáo tổng kết và quyết toán cho khách hàng.

 • Quyết toán chi phí, các hạng mục phát sinh
 • Đo lường hiệu quả chương trình: Bao nhiêu người tham dự, bao nhiêu người đăng ký mua hàng (nếu có), phản hồi của khách hàng…
 • Công tác quảng cáo, truyền thông: Bao nhiêu banner, bandrol đã được thực hiện, bao nhiêu tờ rơi đã phát & phát ở đâu, bao nhiêu thiệp mời đã được gửi, bao nhiêu bài PR đã được các báo đài đưa tin…
  Các hình ảnh báo cáo, tư liệu đính kèm…

Trên đây là 6 bước quan trọng để tổ chức sự kiện thành công. Tùy theo từng sự kiện cụ thể sẽ phát sinh những hạng mục riêng. Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ bám sát theo yêu cầu của khách hàng và các hạng mục phát sinh để lên kế hoạch và triển khai sự kiện thành công tốt đẹp.

Lý do tại sao nên chọn Keyteam làm đơn vị tổ chức sự kiện?

 • Keyteam là một trong những công ty tổ chức sự kiện tại Hồ Chí Minh, chuyên làm sự kiện cao cấp,  dành cho công ty, doanh nghiệp. Chúng tôi tự tin và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi chọn Keyteam làm đối tác tổ chức sự kiện cho bạn.
 • Ngoài ra,Keyteam còn là công ty tổ chức teambuilding chuyên nghiệp được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng giao cho nhiêm vụ, xây dựng chủ đề teambuilding cho doanh nghiệp vào các kì ngoại khóa, nghỉ dưỡng của công ty.
 • Bên cạnh đó là một công ty tổ chức sự kiện thì Keyteam không thể nào thiếu được những sự kiện quan trọng cuối năm như tổ chức tiệc cuối năm, tổ chức tiệc year end party.

Chúng tôi đã làm từng tổ chức những sự kiện lớn trên 1000 người cho những đơn vị lớn như: tổ chức teambuilding tập đoàn Samsung tại Việt Nam, ngân hàng sacombank, ngân hàng vpbank,  công ty dược phẩm sinh học AbbVie, tổ chức year end party cho công ty TNHH Shiseido… và nhiều đơn vị khác, hãy xem thêm những sự kiện Keyteam đã tổ chức tại đây

Bạn đừng ngừng ngại suy nghĩ và tốn nhiều công sức thời gian tìm hiểu tham khảo trên mạng, hãy liên hệ trực tiếp với Keyteam:

 • Chúng tôi sẽ tư vấn và phát thảo chương trình cho bạn hoàn toàn miễn phí.
 • Chi phí chắc chắn bạn sẽ hài lòng.
 •  Chúng tôi đem đến 3 giá trị: sáng tạo, hiệu quả và khách hàng là trung tâm

Địa chỉ: 6/4 đường Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: Châu Phạm : 0917.813.818

Điện thoại: 02839.115.808 – 02839.115.809

 Nguồn Keyteam tổng hợp